Tết Việt trên đất Mỹ

Tết Nguyên Đán là dịp quan trọng để cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới bày tỏ lòng kính trọng và tưởng nhớ tổ tiên ông bà, cùng những người thân yêu trong gia đình.

tet-viet-tren-dat-my

Lễ hội đón Tết của người Việt ở San Francisco, bang California, đã diễn ra vào ngày 15/1 tại Little Saigon. Lễ hội thường niên của người Việt gồm các các thiết mục văn nghệ, các món ăn truyền thống, gian hàng bày quà tết, trò chơi dân gian Việt Nam và nhiều triển lãm, trưng bày có ý nghĩa khác.

Cộng đồng người Việt ở Orange County (Quận Cam), tập trung tại những thành phố như Westminster, Santa Anna, Garden Grove, Fountain Valley… đều tranh thủ ba ngày Tết đưa gia đình đến hội chợ Xuân, tham gia dâng hương, cúng tổ tiên, xem múa dân tộc, múa quạt, múa nón, thi hoa hậu…

Tại khu chợ châu Á, người Việt có thể mua các món ăn truyền thống như dưa hành, nem, tuy nhiên không có măng khô và bánh đa nem cũng không ngon bằng ở Việt Nam. Các hoa quả cần thiết để bày mâm ngũ quả cũng tương đối đầy đủ, giá cả tương đương ở Việt Nam. Đồ trang trí trong gia đình là hoa đào, hoa mai giả, kết hợp với đèn màu.

Chương trình mừng xuân của bà con người Việt ở bang Kansas, Mỹ cũng diễn ra tưng bừng tại Fiesta Courtyard. Chị Shelly Dinh, một thành viên ban tổ chức, cho biết vì là năm rồng nên tiết mục múa lân rồng được mọi người rất mong đợi và lễ hội có rất nhiều món ăn truyền thống để phục vụ mọi người.

Có rất nhiều lễ hội với các chương trình đặc sắc diễn ra trên khắp nước Mỹ, nơi có cộng đồng người Việt sinh sống, đem không khí Tết rộn rã đến với những người xa quê hương Việt Nam. Không khí phấn khởi và tràn đầy kỳ vọng vào một năm mới tốt lành.

Tết Việt trên đất Mỹ
5 (100%) 1 vote