Tết Việt của du học sinh ở Pháp

Chung một nỗi niềm nhớ nhung đất mẹ, các bạn du học sinh tại Pháp cùng ngồi lại bên nhau, mỗi người góp chút công sức để sẻ chia với nhau khoảnh khắc thiêng liêng của thời khắc chuyển giao sang năm mới.

tet-cua-du-hoc-sinh-tai-phap

Những chiếc bánh chưng tự gói sẽ làm các du học sinh vơi đi phần nào nỗi nhớ quê hương. Những chiếc bánh chưng tự gói, những bông mai bông đào rực rỡ bằng giấy màu, những tiết mục văn nghệ đặc sắc đáng yêu đậm chất sinh viên…, những điều ấy đã góp phần làm nên những cái Tết xa nhà ấm cúng và đem đến một nét văn hóa vô cùng độc đáo hấp dẫn trong mắt các bạn bè quốc tế.

Đó còn là những điệu múa truyền thống, những làn điệu dân ca mềm mại, hay lại là những tác phẩm mang hơi thở hiện đại như vũ điệu mang chủ đề “Hội nhập” của thế hệ thứ hai của những người trẻ Việt Nam tại Pháp, được biểu diễn tại Toulouse. Trong đó những giá trị truyền thống và đương đại sẽ cùng hoà quyện lẫn nhau qua sợi dây nối là âm nhạc.

Bảo Ngọc (Trưởng ban tổ chức chương trình Tết của sinh viên Việt Nam ở Bordeaux ) chia sẻ: “Tết của sinh viên Việt Nam ở Bordeaux luôn rất đặc biệt, đó sẽ là những đêm không ngủ trông nồi bánh chưng, rục rịch cuốn nem, làm giò lụa, nấu xôi, những buổi í ới gọi nhau đi tập văn nghệ, những ngày bận rộn cùng trang trí, cùng gói bánh. Sẽ nhớ lắm những tiếng nói râm ran, những ánh mắt, những nụ cười xua tan đi cái lạnh nơi đất khách và giúp làm vơi đi nỗi nhớ nhà”.

Các bạn quốc tế có thể thưởng thức những món ăn đặc sắc của cả Việt Nam được chuẩn bị công phu và chất lượng, có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam.

Tết Việt của du học sinh ở Pháp
Đánh giá bài viết