Những món quà không nên biếu tặng sếp và đồng nghiệp

Năm mới sắp đến và hẳn không ít người đang tính đến chuyện tặng quà cho sếp hay đồng nghiệp để củng cố mối quan hệ nơi công sở. Mặc dù không có quy định nào về việc phải tặng quà nơi công sở nhưng tại nhiều nơi, mọi người vẫn tặng quà cho nhau mỗi dịp lễ tết. Bạn cũng cần nhớ rằng tặng món quà không phù hợp còn tệ hơn cả việc không tặng gì. Đôi khi những món quà bạn cho là thú vị nhưng thay vì thấy vui mừng, người nhận có thể cảm thấy bị xúc phạm hay ít nhất là khó chịu. vậy nên hãy lưu tâm nhé.

Đầu tiên bạn đừng bào giờ tặng những món quà mà có thể bị xem là dễ gây xúc phạm tới phụ nữ, người dân tộc thiểu số hoặc bất kỳ dân tộc, văn hóa, nhóm người hoặc người khuyết tật ngay cả khi bạn trao chúng trong bối cảnh “rất vui vẻ”. Những thứ này bao gồm các loại thiệp, quà, tác phẩm nghệ thuật, hình biếm họa, các ấn phẩm và bất kỳ vật dụng nào có thể bị diễn giải như là một sự kỳ thị hoặc phân biệt đối xử.

Trừ trường hợp ai đó đề nghị bạn tặng một vật phẩm có tính chất chính trị hoặc tôn giáo cụ thể, như sách hoặc quà, đừng bao giờ thử tặng các món quà như vậy. Nếu bạn thực sự làm theo mong muốn của người đó, nên nhớ rằng những người khác trong văn phòng cũng có thể cảm thấy khó chịu.

Những sản phẩm chăm sóc cá nhân – những thứ dùng để chải chuốt và trang điểm nhìn chung thường có tính chất riêng tư và không phù hợp làm quà tặng nơi công sở, nhất là cho những người khác giới. Do đó đừng tặng các món quà như sản phẩm chăm sóc da và thân thể, nước hoa, bàn chải đánh răng, lược hay đồ cạo râu…Bạn có thể cho rằng một lọ nước thơm xoa tay là lựa chọn hay nhưng khi tặng nó cho một người bị dị ứng hoặc chứng hen suyễn thì rõ ràng nó chẳng có ích gì.

nhung-mon-qua-khong-nen-tang-ngay-tet

Vậy tặng quà gì cho cấp trên và đồng nghiệp nhân dịp tết này thì phù hợp? Những giỏ quà tết là món quà quen thuộc tuy nhiên lại không bao giờ là lỗi thời. Bạn có thể tùy theo đối tượng nhận giỏ quà Tết và túi tiền của mình để lựa chọn những giỏ quà tết cao cấp hay bình dân sao cho phù hợp nhé.

Những món quà không nên biếu tặng sếp và đồng nghiệp
Đánh giá bài viết
CHIA SẺ