Kinh nghiệm du xuân Yên Tử đầu năm mới

Đỉnh thiêng Yên từ là Đất tổ của phật giáo Việt Nam, một trong những khu du xuân tâm linh nổi tiếng nhất Việt Nam. Mùa lễ hội tại Yên Tử vào khoảng từ 10 tháng giêng tới hết tháng 3 âm lịch.

Nếu Bạn cách Yên Tử khoảng 100km thì bạn nên đi 1 ngày và đi từ sáng sớm, vì đoạn đường 100km sẽ mất khoảng hơn 4 tiếng chạy xe. Leo núi cũng mất khoảng 6 tiếng, cộng thêm thời gian nghỉ ngơi, ăn uống, chụp ảnh, thắp hương, tham quan… nữa cũng đến 12 tiếng.

kinh-nghiem-du-xuan-yen-tu-dau-nam

Hướng đi từ Hà Nội đến Yên Tử

  1. Đường đi qua Bắc Ninh, từ Hà Nội bạn đi cao tốc qua Bắc Ninh rồi rẽ vào đường 18 đi Cẩm Phả, Chí Linh, Đông Triều, Uông Bí, tới đền Trình Yên Tử vào thắp hương rồi rẽ đi Yên Tử.
  2. Đường đi qua Hải Phòng, theo quốc lộ 5, tới km 14 QL 5 khoảng 94km, tới Quán Toan. Sau đó đi thẳng và rẽ tay trái ở đoạn ngã 3 thứ nhất (rẽ phải là lên cầu, rẽ trái rồi đi thẳng) và rẽ trái tiếp ở đoạn ngã 4, tổng đoạn này là 6km là bạn tới chân cầu Kiền. Tiếp theo bạn đi dọc Ql 10 đến đoạn rẽ tay trái, đi khoảng 2km là tới đền Trình Yên Tử

Yên Tử là cái nôi của Thiền phái Trúc Lâm từ cuối thế kỷ 13. Nằm trong cánh cung núi trùng điệp của khu Đông Bắc, đỉnh núi thiêng Yên Tử có chùa Đồng ở độ cao 1.068m so với mặt nước biển.

Núi Yên Tử có chiều cao 1.068 m từ xa xưa đã được coi là danh sơn đất Việt. Ngay từ thế kỷ thứ 10, đạo sĩ Yên Kỳ Sinh đã đến tu hành và đắc đạo ở đây, nhưng Yên Tử chỉ thực sự nổi tiếng khi Vua Trần Nhân Tông vào cuối thế kỷ 13 đã từ bỏ ngai vàng đến đây tu hành, nghiên cứu Phật pháp và trở thành vị Tổ thứ nhất của Thiền phái Trúc Lâm với Phật danh Điều Ngự Giác Hoàng .

Trên đường du ngoạn lên đỉnh chùa Đồng du khách sẽ có cảm tưởng rằng như mình đang đi trong làn mây huyền ảo. Nếu thời tiết quang tạnh không quá nhiều mây thì từ trên đỉnh núi du khách có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ cảnh đẹp của nơi đây.

Kinh nghiệm du xuân Yên Tử đầu năm mới
Đánh giá bài viết