Chọn tuổi xông đất xông nhà năm Đinh Dậu 2017

Từ xưa đến nay, người dân Việt đều quan niệm rằng nếu đầu năm mà mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ thì cả năm đó sẻ được may mắn. Chính vì vậy, mỗi khi Tết đến, xuân về, với mong muốn cả may mắn, phát tài, hạnh phúc trọn vẹn thì mọi người đã chuẩn bị kĩ càng rất nhiều thứ, một trong những việc không thể thiếu là chọn tuổi xông nhà, xông đất trong thời khắc bước sang năm mới.

Dưới đây là cách giúp gia chủ chọn người hợp tuổi để xông đất, xông nhà trong năm Đinh Dậu 2017 sắp tới.

chon-tuoi-xong-nha

Cách chú ý đơn giản là các tuổi chính xung với tuổi mình:

 • Tý xung với Ngọ
 • Mão xung với Dậu
 • Dần xung với Thân
 • Tỵ xung với Hợi
 • Thìn xung với Tuất
 • Sửu xung với Mùi

Cách xem cụ thể hơn:

1. Tuổi Tý

Nếu gia chủ tuổi Tý thì hãy mời một người tuổi Sửu, có thể là Tân Sửu hoặc Quý Sửu đến xông nhà vì người tuổi Tý thường có tính cách bộc trực, cách ứng xử rất cẩn thận và có suy nghĩ trước sau, có tài ngoại giao, tính tự chủ cao và chi tiêu rất tiết kiệm.

2. Tuổi Sửu

Cần cù, nhẫn nại, thẳng thắn, thông minh, luôn luôn tôn trọng những quy tắc đặt ra cũng như tính kỷ luật, kỷ cương là tính cách rõ rệt của người tuổi Sửu. Và tuổi Sửu nên mời người tuổi Tý ( Mậu Tý, Bính Tý ), tuổi Mùi đến xông nhà.

3. Tuổi Dần

Những người tuổi Dần thường rất sang tạo, biết cách ăn vận, thích phiêu lưu, mạo hiểm, thể hiện bản thân . Chính vì vậy, hãy mời người tuổi Hợi ( Ất Hợi, Quý Hợi ) đến xông nhà cho năm mới tốt lành, may mắn.

4. Tuổi Mão

Tuổi Mão là người rất thông minh, hiểu rộng, biết nhiều nhưng lại không thích bon chen mà lại thích hưởng cuộc sống an nhàn. Vì thể, để chọn người xông đất, xông nhà thích hợp nhất chỉ có thể là người tuổi Giáp Tuất hoặc Nhâm Tuất.

5. Tuổi Thìn

Một người tuổi Thìn thường rất nóng nảy, tự cao, tự đại nhưng lại rất nhiệt tình và có hoài bão. Chính vì vậy, người tuổi Đinh Dậu hoặc Kỷ Dậu sẽ là lựa chọn đúng đắn cho gia chủ tuổi Thìn trong việc xông đất, xông nhà trong năm nay.

6. Tuổi Tỵ

Giáp Thân, Đinh Dậu là hai tuổi xông nhà tốt nhất trong năm nay cho gia chủ tuổi Tỵ – người thích nghe lời khuyên của người khác.

7. Tuổi Ngọ

Một con Ngựa phóng khoáng, nhanh nhẹn, thích độc lập nhưng cũng là người thiếu nhẫn nại, cả thèm chóng chán nên mời người tuổi Ất Mùi hoặc Đinh Mùi đến xông nhà trong thời khắc chuyển giao sang năm mới.

8. Tuổi Mùi

Sống  tình cảm, đa sầu, đa cảm, dễ cảm thông, tha thứ cho người khác ;là tính cách của người tuổi Mùi Tuổi Mùi hợp. Gia chủ tuổi Mùi có thể mời người tuổi Mậu Ngọ hay Canh Ngọ đến xông nhà cho năm mới may mắn.

9. Tuổi Thân

Vốn nhanh nhẹn, hoạt bát thế nên những người tuổi Thân khá nhiệt huyết, đa tài, họ giỏi về nhiều lĩnh vực nhưng thường hay thất bại vì bản tính chủ quan. Chính vì vậy, năm nay mời người tuổi Tân Tỵ hoặc Đinh Tỵ đến xông nhà, xông đất là tốt nhất.

10. Tuổi Dậu

Tính cách bảo thủ, cố chấp và kiêu ngạo sẽ gây bất lợi trong việc thích ứng với những hoàn cảnh khác nhau. Năm nay, nếu muốn phát tài, phát lộc thì gia chủ tuổi Dậu hãy mời người tuổi Canh Thìn hoặc Mậu Thìn đến xông nhà, xông đất.

11. Tuổi Tuất

Năm nay, gia chủ tuổi Tuất nếu muốn năm mới sung túc thì hãy nhờ người tuổi Kỷ Mão hoặc Đinh Mão đến xông nhà vào ngày mùng 1 Tết.

12. Tuổi Hợi

Mời người tuổi Nhâm Dần hoặc Canh Dần đến xông nhà, xông đất cho người tuổi Hợi trong năm mới này nếu muốn mang may mắn về nhà.

Đối với chủ nhà là Nam:

 • Chủ nhà tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu, chọn khách xông đất có hành can Nhâm hoặc Ất, thí dụ : Nhâm Dần, Nhâm Tý, Ất Tỵ, Ất Mùi,…
 • Chủ nhà tuổi Dần, Dậu, Tỵ, Hợi, chọn khách xông đất có hành can Nhâm, Đinh, Mậu, thí dụ: Nhâm Tý, Nhâm Ngọ, Đinh Tuất, Mậu Tý, Mậu Ngọ,…
 • Chủ nhà tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, chọn khách xông đất có hành can Ất, Nhâm, Tân, thí dụ: Ất Mùi, Ất Tỵ, Nhâm Tý, Nhâm Thìn, Tân Mão, Tân Sửu,…

Đối với chủ nhà là Nữ:

 • Chủ nhà tuổi Tý, Ngọ, chọn khách xông đất có hành can Đinh , Mậu, Tân, thí dụ : Đinh Ngọ, Đinh Dậu, Mậu Dần, Mậu Tuất, Tân Hợi, Tân Dậu,…
 • Chủ nhà tuổi Mão, Dậu, chọn khách xông đất có hành can Nhâm hoặc Ất, thí dụ : Nhâm Thìn, Nhâm Tý, Ất Mùi, Ất Tỵ,…
 • Chủ nhà tuổi Dần , Dậu, Tỵ, Hợi , chọn khách xông đất có hành can Nhâm, Đinh, Mậu , thí dụ: Nhâm Tý, Nhâm Ngọ, Đinh Dậu, Đinh Ngọ, Mậu Dậu,…
 • Chủ tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi , chọn khách xông đất có hành can Ất, Tân, thí dụ : Ất Mùi, Ất Tỵ, Tân Dậu, Tân Mão…
Chọn tuổi xông đất xông nhà năm Đinh Dậu 2017
4.2 (84%) 5 votes