Canh măng hầm chân giò

Giò heo là món ăn thơm ngon bổ dưỡng, tuy nhiên nếu ăn nhiều sẽ cảm thấy ngán, vì vậy bạn hãy thay đổi nhẹ nhàng một chút với sự góp mặt của măng tươi (hoặc măng khô) sẽ tạo nên món chân giò hầm măng cho bữa cơm hàng ngày cũng như trong mâm cỗ Tết sắp tới nhé!

canh-mang-ham-chan-gio

Nguyên liệu:

  • Chân giò: 700g
  • Măng tươi (hoặc măng khô): 300g
  • Hành khô: 3 củ
  • Hành tươi: 5 cọng
  • Gia vị: Dầu ăn, giấm gạo, nước mắm, muối ăn, hạt nêm, hạt tiêu.

Bước 1: Sơ chế chân giò

  • Tiến hành cạo sạch lông chân giò rồi đem rửa sạch.
  • Bắc lên trên bếp một nồi nước đun sôi rồi sau đó nêm 1 thìa muối, 1 thìa canh giấm gạo, khi nước sôi bạn cho chân giò vào trần khoảng 2-3 phút.Tiếp đó, bạn vớt chân giò ra rửa bằng nước sạch các vết bẩn bám trên chân giò.

Bước 2: Ướp chân giò

  • Cho chân giò vào trong tô ướp cùng với hơn một thìa canh nước mắm ngon và hạt tiêu trong khoảng từ 30 – 60 phút.

Bước 3: Sơ chế măng và hành củ

  • Ngâm măng với 3 lít nước pha them 1 – 2 muỗng muối để loại bỏ độc tố, ngâm trong khoảng 6 tiếng đồng hồ rồi mới vớt ra, rửa sạch nhiều lần bằng nước lạnh. Sau khi nước sôi cho măng vào nồi luộc với một chút muối, luộc trong 10 phút. Sau đó bạn vớt măng ra, xả lại bằng nước sạch và để ráo.
  • Hành củ bạn bóc vỏ thái lát mỏng, hành lá đem rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

Bước 4: Hoàn thành

  • Phi thơm hành củ, sau đó cho măng tươi (hoặc măng khô) vào để xào, nêm vào măng một ít muối cho đậm đà. Xào măng vài phút cho thấm gia vị rồi cho chân giò cùng với lượng nước vừa đủ cho vào nồi đun sôi, hớt bọt, vặn lửa liu riu để hầm trong khoảng nửa tiếng cho đến khi chân giò chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, các bạn tắt bếp rồi cho hành lá trộn đều l à xong.
  • Đảm bảo sẽ rất ngon khi chân giò hầm măng ăn cùng với cơm trắng hoặc bún tươi khi còn nóng.
Canh măng hầm chân giò
Đánh giá bài viết
CHIA SẺ