Cách làm móng giò hấp bia ngày tết

Bia gần đây đã trở thành loại nước uống dùng để chế biến nhiều món ngon cho các ông chồng mà chị em phụ nữ rất ưa thích. Hôm nay Quà Tết Thịnh Vượng sẽ giúp các bạn học cách làm móng giò hấp bia ngày tết để khoe tài chế biến món nhậu ngon với ông xã trong dịp đầu năm nhé.

cach-lam-mong-gio-hap-bia-ngay-tet

Nguyên liệu cách làm móng giò hấp bia

  • 500g Móng giò
  • 100ml Bia
  • 15g Nghệ tươi
  • 15g Hành tỏi
  • 1/2 muỗng canh Muối
  • 1 muỗng canh Đường
  • 100g Gừng
  • 100g Sả
  • 2 muỗng cà phê Nước cốt chanh

cach-lam-mong-gio-hap-bia-ngay-tet-1

Cách làm móng giò hấp bia ngày tết

Bước 1 Làm nước hàng

–  Lấy 1 nồi nhỏ sạch, cho thêm 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước lạnh vào trong nổi.

–  Bật lửa nhỏ, đun sôi nước đường, trong quá trình đun nhớ dùng đũa khuấy đều nước đường nhé

–  Đợi cho đến khi thấy nước đường có màu cánh gián thì tắt bếp và cho nước cốt chanh đã vắt sẵn vào trong khuấy đều

cach-lam-mong-gio-hap-bia-ngay-tet-2

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu

–  Móng giò mua về có thể nướng sơ qua trên bếp lửa hoặc bếp ga cho đến khi có mùi thơm. Cách làm móng giò hấp bia này đảm bảo làm sạch phần lông tơ còn sót lại trên bề mặt da.

–  Tiếp đó, cạo sạch lông, rửa sạch móng giò với nước sạch nhiều lần.

cach-lam-mong-gio-hap-bia-ngay-tet-3

–  Hành + tỏi bỏ vỏ ngoài, băm nhỏ; nghệ tươi cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ; sả cắt gốc già, đập dập rồi cắt nhỏ; gừng rửa sạch, cạo vỏ, cắt thành sợi

–  Ướp móng giò đã làm sạch với tất cả gia vị gồm hành + tỏi + nghệ tươi + sả + gừng + muối +nước hàng trong nhiều giờ để ngấm gia vị.

Bước 3 Cách làm móng giò hấp bia ngon

–  Đổ bia vào nồi hấp, cho móng giò vào hấp. Canh lửa liên tục cho đến khi bia cạn hết thì tắt bếp. Lưu  ý, trong khi hấp thì không nên mở vung, như vậy hơi kín thì móng giò sẽ mềm hơn

cach-lam-mong-gio-hap-bia-ngay-tet-4

–  Khi cho móng giò ra dĩa, có thể tỉa hoa, hoặc bỏ thêm rau thơm xung quanh trang trí để món ăn được hấp dẫn hơn

cach-lam-mong-gio-hap-bia-ngay-tet-5

Móng giò sau khi hấp sẽ dậy mùi thơm của sả + gừng, và đặc biệt là có thêm mùi thơm của bia nữa nhé. Bên cạnh đó, nước hàng và nghệ cho màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn hơn. Chúc các bạn chế biến thành côngcách làm móng giò hấp bia ngày tết để tạo thêm niềm vui và hạnh phúc cho gia đình của bạn nhé !

Cách làm móng giò hấp bia ngày tết
5 (100%) 1 vote