Cách gói quà tết sang trọng và bắt mắt

Tặng giỏ quà tết cho nhau trong dịp đầu xuân năm mới hiện đang trở thành một trong những xu hướng được nhiều người Việt lựa chọn vì tính sang trọng, thực tiễn và ý nghĩa của giỏ quà trong ngày tết. Cùng nhau tìm hiểu cách gói qua tet sao cho thật sang trọng và bắt mắt trong dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017 này nhé.

cach-goi-gio-qua-tet

Một giỏ quà tết thường bao gồm các loại đồ như :bánh mứt kẹo, rượu bia, nước giải khát, trà, cà phê, các lại hạt,  bột ngũ cốc, bột dinh dưỡng hoặc các loại thực phẩm chế biến sẵn, ăn liền…vv Khi gói giỏ quà tết bạn cần phải tuân thủ một số các quay tắc như chai,hộp lớn để sau, những loại có kích vừa và nhỏ để lần lượt lên phía trước sao cho phù hợp. Bạn cũng cần phải để ý và cân đối màu sắc của các sản phẩm trong giỏ quà sao cho thật hài hòa và bắt mắt. Cụ thể như sau:

Đầu tiên bạn phải hình dung giỏ quà Tết của mình sẽ trông như thế nào, cái gì xếp cao nhất, món gì bên trái, món gì bên phải, bên dưới sẽ là cái gì? Tiếp theo, lần lượt xếp các món đồ vào theo hình dung trong đầu của bạn. Chai rượu vang bao giờ cũng là cao nhất bạn nên đặt ở vị trí chính giữa giỏ. Trong trường hợp bạn có một hộp bánh thật to và cao ngang bằng chai rượu thì chai rượu có thể đặt phía trước hộp bánh đó. Tiếp đó, lần lượt xếp các hộp kẹo, bánh, mứt, trà, ô mai với kích thước thấp và nhỏ hơn vào phía trước, cả phía trái và phải của giỏ quà. Cố gắng điều chỉnh độ cao của hai bên giỏ quà không chênh lệch nhau quá nhiều. Cuối cùng, đặt các gói nhỏ nhất thường là những hộp trà, kẹo, hay hoa quả nhỏ vào các khoảng nhỏ giữa các món đồ lớn phía trên. Chú ý, những đồ nhỏ chỉ đặt vừa để chám vào các khoảng trống, bạn không nên đặt quá nhiều thứ nhỏ tràn lên trước mặt giỏ quà. Cuối cùng, bạn lồng núi nilon bọc giỏ quà của mình lại, thắt thêm nơ thật đẹp nữa là hoàn hảo. 

Cách gói quà tết sang trọng và bắt mắt
5 (100%) 2 votes