Cách giải bia rượu trong ngày Tết

Tết là thời điểm mọi người có thời gian quây quần, gặp gỡ nhau, mà đã gặp nhau thì ắt sẽ phải nhậu nhẹt rượu bia. Tuy nhiên có nhiều người vui quá chén dẫn đến tình trạng say, không làm chủ được mình, có nhiều hành động gây ảnh hưởng cho bản thân và những người xung quanh.

cach-giai-ruou-trong-ngay-tet

Dưới đây là một số cách giải bia rượu ngày Tết hiệu quả, nhưng không nên lạm dụng nó mà uống nhiều để ảnh hưởng đến sức khoẻ nhé, cũng như sự an toàn của bản thân khi tham gia giao thông nhé.

  1. Chanh và cam: Đây là 2 loại quả chứ nhiều chất axit. Vắt lấy nước uống hoặc thái nát mỏng, ăn cả quả sẽ giúp giảm bớt cơn say rất hiệu quả.
  2. Sắn dây: Giúp gan tham gia đào thải các độc tố, vì vậy sau khi uống sau một cốc sắn dây bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn rất nhiều.
  3. Cà chua: Uống một cốc nước ép cà chua sẽ giúp cơ thể bạn được bổ sung các nguyên tố như canxi, cali, natri…trong lúc say và sau lúc nôn.
  4. Nước mía: Uống một cốc nước mía sẽ cung cấp cho cơ thể bạn một lượng đường nhất định cũng giúp bạn tỉnh táo hơn phần nào.
  5. Gừng tươi: Uống một cốc nước gừng tươi hoặc trà gừng sẽ giúp bạn hoá giải nhanh chất cồn ra khỏi cơ thể.
  6. Rau cần: Rau cần giã nát vắt lấy nước pha với 1 chút đường sẽ làm tỉnh rượu cũng như sau khi tỉnh sẽ không bị đau đầu.
  7. Chè xanh: Chất axit tanic có trong trà sẽ giúp khử chất cồn có trong cơ thể. Hãy uống 1 cốc chà xanh khi sẽ để thấy được hiệu quả.
  8. Uống nước lọc: Uống nhiều nước lọc sẽ giúp pha loãng nồng độ cồn trong máu, giảm cơn say.
  9. Cháo loãng: Chất cồn trong rượu gặp nước cháo loãng sẽ bị ngưng tụ lại giúp cơ thể không hấp thụ được chất cồn nữa. Ăn một bát cháo nóng loãng để thoát nhanh chóng khỏi cơn say.
  10. Sữa chua: Sữa chua có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày, làm chậm quá trình hấp thụ rượu; giải toả sự khó chịu sau khi uống rượu say nhờ hàm lượng canxi có trong sữa chua.
Cách giải bia rượu trong ngày Tết
5 (100%) 1 vote