5 lưu ý vàng khi lái xe máy ngày Tết

Có một thực tế ở Việt nam là càng gần ngày Tết Cổ truyền thì số lượng các vụ tai nạn xe máy đáng tiếc xảy ra lại càng nhiều, để lại không ít tổn thất và mất mát.

Với 5 lưu ý vàng khi lái xe máy ngày tết dưới đây  của chúng tôi, bạn hoàn toàn có bảo vệ bản thân,người nhà và tài sản của chính mình khỏi những tai nạn không ai muốn xảy ra. Cùng tìm hiểu nhé:

5-luu-y-khi-lai-xe-may-ngay-tet

  1. Đã uống rượu bia thì tuyệt đối không lái xe

Thông thường, trong những cuộc sum họp ngày Tết của người Việt không thể không uống rượu bia. Tuy nhiên Rượu bia làm giảm khả năng kiểm soát tốc độ, khả năng kiểm soát tay lái, khả năng quan sát và xử lý tình huống của người điều khiển, qua đó rất dễ gây tai nạn. Để an toàn tuyệt đối, bạn nên làm theo khẩu hiệu của nhiều người: “Đã uống rượu bia thì không lái xe, mà đã lái thì không uống rượu bia” nhé.

Nếu quá chén, hãy gửi lại xe máy nhờ người đưa về hoặc bắt taxi cho an toàn nhé.

  1. Không lái xe quá nhanh

Ngày Tết bạn có đến cả tuần để nghỉ ngơi và du xuân cùng bạn bè, thế nên cần gì phải đi xe quá nhanh. Đi xe quá tốc độ không những làm tăng nguy cơ tai nạn mà còn làm tăng tỷ lệ thương vong khi tai nạn xảy ra.

Hãy nhớ rằng trong ngày Tết ,trên đường  sẽ có rất nhiều người lái xe trong tình trạng say xỉn. Có thể bạn không đâm vào người khác, nhưng người khác có thể “tông” vào bạn bất cứ lúc nào đấy. Vậy nên , hãy lái xe thật chậm thôi nhé.

  1. Đừng quên đội mũ bảo hiểm chất lượng

Mũ bảo hiểm là một vật dụng vô cùng quan trọng khi tham gia giao thông. Đội mũ bảo hiểm giúp bạn bảo vệ bộ não khi có tai nạn đáng tiếc xảy ra. Còn gì quan trọng hơn việc bảo vệ cái đầu của mình phải không nào.Vậy nên, đừng quên đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông nhé.

4. Kiểm tra xe trước khi đi

Dù là xe máy hay ôtô, xe không ở trong tình trạng tốt rất dễ hỏng hóc giữa đường. Hãy nhớ rằng, những ngày Tết dù bạn có thắp đèn giữa ban ngày thì cũng khó mà tìm được chỗ sửa xe. Vì thế, trước khi khởi hành bạn phải kiểm tra xe thật kỹ xem xe có gì không ổn không. Nhớ mang theo các dụng cụ sửa chữa vì không loại trừ khả năng chính bạn sẽ phải làm thợ sửa xe giữa đường đâu nhé.

  1. Chú ý thời tiết

Bạn cũng nên cân nhắc có nên khởi hành hay không nếu như gặp thời tiết xấu. Nguy cơ gặp phải tai nạn trong những ngày điều kiện thời tiết xấu thường cao gấp đôi, gấp ba lần so với bình thường. Vậy nên , khi quyết định đi đâu đó ,hãy đặc biệt chú ý thời tiết nhé.

Chúc các bạn lái xe an toàn.

5 lưu ý vàng khi lái xe máy ngày Tết
5 (100%) 1 vote